ใจหล่อมาก!!! กลุ่มวัยรุ่นรุมช่วยลูกสุนัข 19 ตัวติดใต้ถุน ทั้งที่ฝนตกและน้ำท่วมสูง

ช่วยลูกหมา

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Somyod Salai ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอผ่านเพจเฟสบุ๊กชื่อดังอย่าง YouLike คลิปเด็ด จนทำให้กลายเป็นเรื่องราวให้เหล่าบรรดาชาวโซเชียลได้ต่างพากันแห่ชื่นชมในการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งอีกด้วย โดยเป็นคลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวที่ทางกลุ่มวัยรุ่นชายได้พาต่างช่วยกัน ช่วยนำลูกสุนัขออกมาจากใต้ถุนในช่วงเวลากลางดึก โดยมีวัยรุ่นหญิงได้พากันช่วยกันส่องไฟเพื่อค้นหาตัวของลูกสุนัข ที่อยู่ท่ามกลางฝนที่ตกลงอย่างต่อเนื่องนั้นเอง และมีเสียงลูกสุนัขร้องส่งเสียงอยู่ตลอดเวลา

ช่วยลูกหมา

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า “ฉุกละหุกมาก ๆ !! ฝนตกหนักมากที่เชียงใหม่ หมา 2 คอก ได้มาออกลูกที่ใต้ถุนร้าน ทุกคนก็ต่างกันช่วยกันเอาน้อง ๆ ออกมากันอย่างทุลักทุเล พร้อมกับต้องงัดฝาไม้ เพื่อแม่หมา 2 ตัว มีตัวเดียวที่เข้าไปช่วยคาบลูกออกมาได้ แม่หมาอีกตัวทั้งกลัวและตัวสั่น สรุปรอด 19 ตัว ตายไป 1 ตัว

ช่วยลูกหมา

หลังจากคลิปวีดีโอดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างแห่ชื่นชมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวที่ได้พยายามช่วยชีวิตเจ้าหมาน้อยทั้งหลายนั้นเอง  และซึ้งทางด้านของแม่หมาที่พยายามคาบลูกออกมาจนได้ รวมไปถึงยังอวยพรให้ความดีที่ทำในวันนี้ ได้ช่วยทำให้วัยรุ่นแก๊งนี้มีแต่ความสุขต่อไปอีกด้วย

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh