อุทาหรณ์เตือนใจ!!! ให้เพื่อนยืมรถ สุดท้ายไปชนเละ ปัดชดใช้

ตำรวจยืมรถ

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่างแหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของหญิงผู้เสียหายรายหนึ่งว่า เธอได้ถูกเพื่อนของแฟนซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นอ้อนวอนขอยืมรถไปใช้ แต่ทว่าเมื่อให้ไปแล้วกลับนำไปขับชนจนแทบไม่เหลือสภาพของรถแบบเดิม รวมไปทั้งยังปัดความรับผิดชอบอีกด้วย

ตำรวจยืมรถ

ซึ่งภายในโพสต์ดังกล่าวนั้นก็มีใจความว่า รถคันนี้ของเธอนั้นได้ใช้งานมา 5 ปี แต่ทว่ามีสภาพค่อนข้างดี อยู่มาวันหนึ่งมีเพื่อนของแฟนซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาอ้อนวอนขอยืมรถไปใช่ พร้อมกับรับปากว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง แต่ทว่าพอให้ยืมกลับนำไปประสบอุบัติเหตุและก็ทิ้งรถเอาไว้ที่ จังหวัดขอนแก่น อีกทั้งยังพยายามหนีหน้าและปัดความรับผิดชอบอีกด้วย โดยอ้างว่ารถคันนั้นใช้งานมานานก็ย่อมมีความเสื่อม แต่ทว่าผู้เสียหายมองว่าน่าจะคนละประเด็นกับการไปขับชนเละแบบนี้นั้นเอง

ตำรวจยืมรถ

อย่างไรก็ดี ในภายหลังจากการที่หญิงผู้เสียหายนั้นได้มาเผยข้อมูลเพิ่มเติม ก็มีใจความว่า รถคันนี้จ่ายเงินส่งไปแล้วเกือบ 5 แสนบาท แต่ทว่าเธอได้เงินคืนมาเพียงแค่ 1 แสนจากโครงการรถคันแรก พร้อมกับเธอขับไปได้ราว 58,000 กม. ซึ่งหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ในกรณีที่ตกลงกันไม่ได้ นั้นก็คือ ทางเจ้าของรถเรียกเงินไป 300,000 บาท แต่ทว่ารถของคู่กรณีจะเอาไปซ่อมอู่ให้ด้วยวงเงิน 120,000 บาท รวมไปถึงยังเสนอที่จะหารถมือ 2 มาให้ใช้ แต่ทว่าทางผู้เสียหายกลับปฏิเสธ

ตำรวจยืมรถ

ตำรวจยืมรถ

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh