วุ่นวายมาก!!! เจ้าหนี้เงินกู้แจ้งจับลูกหนี้เพราะไม่คืนเงิน ลูกหนี้ฟ้องกลับ ถูกบุกรุก-ข่มขู่

เจ้าหนี้แจ้งจับลูกหนี้ยืมเงินไม่คืน

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีการรายงานข่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งความจากทางด้านของ นางบุญเรือง ศรีสุข อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.รจนี ยู่เคี้ยน อายุ 38 ปี ที่ได้กู้ยืมเงินไป 50,000 บาท และก็ตกลงจะชำระคืนวันละ 350 บาท แต่ทว่าในตอนหลังหายเงียบและไม่ยอมชำระหนี้ จึงเป็นสาเหตุทีทำให้นางบุญเรือง เข้ามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหนี้แจ้งจับลูกหนี้ยืมเงินไม่คืน

โดยทางด้านของนางบุญเรือง ศรีสุข ก็ได้กล่าวว่า ตนนั้นมีอาชีพเลี้ยงหอยแครง เมื่อชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวนั้นเดือดร้อน หรือ เงินขาดมือ ก็จะพากันมาหยิบยืม และตนก็จะให้ยืมเงินไป แต่ในกรณีของ น.ส.รจนี นั้นเป็นลูกหนี้ยืมเงินไปแล้ว แต่ทว่าไม่ยอมใช้หนี้ ด้วยเหตุนี้ตนจึงต้องมาแจ้งความ เพื่อที่จะลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นก็จะทำการส่งฟ้องร้องต่อไปนั้นเอง

เจ้าหนี้แจ้งจับลูกหนี้ยืมเงินไม่คืน

ในขณะที่ทางด้านของลูกหนี้คือ น.ส.รจนี เผยว่า ตนได้กู้ยืมเงิน นางบุญเรือง มา 50,000 บาท และมีการตกลงจะใช้หนี้วันละ 350 บาท แต่ทว่าในช่วงนี้ฝนตกมาแล้ว 3 วัน ตนมีอาชีพตากกุ้งแห้ง เมื่อไม่มีแดดก็ไม่มีรายได้นั้นเอง และไม่มีเงินใช้หนี้ เธอจึงได้ไปขอผ่อนผัน แต่ทว่านางบุญเรืองไม่ยอม และยังบุกรุกเข้ามาในบ้านยามวิกาล เพื่อที่จะมายึดรถจักรยานยนต์ไปใช้หนี้อีกด้วย รวมทั้งยังไปขู่ว่าหากเจอนอกบ้านจะทำร้ายร่างกายอีกด้วยนั้นเอง

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh