เชื่อศักดิ์สิทธิ์!!! พบตาน้ำผุดกลางบ้านที่เชียงราย ชาวบ้านแอบตักไปดื่ม

พบตาน้ำผุดกลางบ้านที่เชียงราย

หลังจากกรณีที่เคยมีข่าวเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับบ่อน้ำสีดำในพื้นที่ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ที่ชาวบ้านก็ต่างพากันเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ถ้าหากนำไปดื่มกินจะสามารถช่วยรักษาโรคผิวหนังได้นั้นเอง และต่อมาก็ได้มีการพิสูจน์จากทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่าบ่อน้ำดังกล่าวนั้น ได้มีเชื้อโรคประเภทเดียวกันกับที่มีการปะปนในอุจจาระ ถ้าหากใครรับประทานเข้าไปอาจทำให้เกิดท้องเสียขึ้นได้อีกด้วย

พบตาน้ำผุดกลางบ้านที่เชียงราย

และล่าสุด วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่า ได้มีการพบน้ำผุดจากดินอย่างต่อเนื่องขึ้นกลางลานบ้านหลังหนึ่ง ในจังหวัดเชียงราย โดยทางเจ้าของบ้านนั้นก็ได้ดังกล่าวว่า น้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำใสๆนั้น ไม่ได้มีกลิ่นหรือสีใด ๆ เมื่อคุณผู้เล่นลองขุดลงไปในดินให้ลึกลงไป พร้อมกลับไม่พบสิ่งใดเลย มีเพียงน้ำใสๆเท่านั้น ที่ยังคงไหลออกมาจากตาน้ำอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น ก็สามารถทำให้น้ำเต็มบ่อขนาดเล็กที่ขุดลงไปแล้ว แล้วก็ไหลออกมาจนเจิ่งนองทั่วบริเวณลานบ้านดังกล่าว จนทำให้ชาวบ้านต้องทำหาทางระบายน้ำชั่วคราวอีกด้วย

พบตาน้ำผุดกลางบ้านที่เชียงราย

อย่างไรก็ตาม หลังจากสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็ได้มีชาวบ้านบางกลุ่มที่ได้มีความเชื่อว่าน้ำที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดิน นั้นก็คือ น้ำทิพย์ ที่จะสามารถรักษาโรคได้ทุกอย่างนั้นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุนั้นก็ได้พยายามขอตักน้ำดังกล่าวเอาไว้เพื่อที่จะนำไปดื่มกิน จึงอยากจะช่วยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเร่งตรวจสอบว่า น้ำที่ผุดขึ้นมานั้นเป็นน้ำอะไรกันแน่และได้มาจากไหน ในด้านของผู้นำหมู่บ้านก็ได้ออกมาเตือนชาวบ้าน พร้อมกับไม่ให้ชาวบ้านนำน้ำไปบริโภคดื่มกินอีกด้วย เพราะว้ายังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าน้ำดังกล่าวผุดขึ้นมาจากที่ใดกันแน่นั้นเอง

พบตาน้ำผุดกลางบ้านที่เชียงราย

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh