งานนี้มีคดีพลิก!!! เมื่อหนุ่มบิ๊กไบค์โดนตื้บเพราะยกล้อ แต่ความจริงเป็นแบบนี้

บิ๊กไบค์ล้ม

หลังจากที่กรณีของมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้ออกมาโพสต์คลิปหนุ่มบิ๊กไบค์แบบขับยกล้อ แล้วก็ล้ม ก่อนที่จะมีกลุ่มที่ตามมานั้นก็ได้ถามว่ายกล้อทำไม และก็ได้มีการรุมทำร้ายร่างกาย จนคลิปวีดีโอดังกล่าวนี้ก็ได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างเป็นวงกว้าง บ้างก็มองว่า สมควรโดนที่แล้วที่ต้องโดนแบบนี้ เพราะว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้าน หรืออาจไปยกล้อใส่ใครเข้าก็จะทำให้เขาเกิดความไม่พอใจ จนได้มีการตามมากระทืบ ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งนั้นก็ได้มองว่า ไม่สมควรที่จะไปทำร้ายร่างกายคนอื่นเช่นนี้

บิ๊กไบค์ล้ม

ในเวลาต่อมาทางด้านของ นายนพสินธุ์ ทรัพย์ศฤงคาร ซึ่งเป็นหนุ่มนักศึกษาที่ขับบิ๊กไบค์ในคลิปวีดีโอดังกล่าว ก็ได้ออกมายอมรับว่า มักจะขับผ่านเส้นทางนั้นประจำ นั้นก็คือ ถนน อตก.3 และก็ยอมรับด้วยว่า เวลาขับผ่านก็มักจะยกล้อเสมอ แต่ทว่าเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่ได้เร่งเครื่องดังแล้วยกก็ทุกวัน แต่ทว่าวันที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นก็ยืนยันว่า ไม่ได้ขับเร่งเครื่องเสียงดังหรือยกล้อแต่อย่างใดนั้นเอง

และล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทางด้านของ นายนพสินธุ์ พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นก็ได้ออกมาพูดคุยในรายการต่างคนต่างคิด ทางช่องอมรินทร์ ทีวี โดยทางเจ้าตัวก็เล่าว่า วันเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น คือ วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่ม วันนั้นผมไม่ได้ยกล้อ ผมได้ขับมาปกติ จู่ ๆ ก็เหมือนมีกลุ่มมาลวง คล้ายเป็นนกต่อ ได้ขี่มอเตอร์ไซค์มาประกบแล้วตะโกนถามอะไรสักอย่าง ตามสัญชาตญาณของเรา เราได้ยินก็เริ่มชะลอรถ หลังจากนั้นก็มีรถเก๋งที่ขับบี้เข้ามาก็พยายามให้ผมจอด พอเขาลงจากรถก็เอาไม้เบสบอลหวดเข้ามาที่ผมเลย

บิ๊กไบค์ล้ม

ในส่วนเพื่อนที่ขับตามหลังมานั้น ก็ไม่กล้าที่จะจอดรถลงมาช่วย เพราะว่าเกรงว่าจะมีอาวุธ เมื่อพวกเขาเห็นแล้วว่าโก๊ะโดนหวดแล้ว ก็เลยรู้สึกกลัว จึงได้พากันขับไปแจ้งตำรวจ แล้วก็ขับวนกลับมาที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

และเมื่อพิธีกรถามว่า ทำไมไม่บอกตำรวจไปว่าโดนขับเบียดแล้วก็ดักตี โก๊ะตอบว่า ใครจะกล้าล่ะ เพราะว่ากลุ่มนั้นยังถามเลยว่า “มึงแจ้งตำรวจเหรอ” พวกตนก็ไม่กล้า เพราะว่าไม่อยากมีเรื่อง จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำตัวโก๊ะขึ้นรถกู้ชีพแล้วส่งโรงพยาบาล

บิ๊กไบค์ล้ม

และในภายหลังจากที่คลิปวีดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ในทางคู่กรณีก็ได้เข้ามาเจรจาด้วยคำพูดที่ดีซึ่งผิดกับตอนที่มีเรื่องเป็นอย่างมาก โดยบอกว่าอยากขอให้จบเรื่อง เพราะว่าไม่อยากให้เป็นข่าวที่ใหญ่โต พร้อมกับจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลให้ 12,000 บาท ซึ่งแม้จะเป็นจำนวนเงินที่น้อย แต่ทว่าตนก็ยอมรับไว้ เพราะว่าไม่อยากให้ทางครอบครัวต้องมาเดือดร้อนกับเรื่องนี้

บิ๊กไบค์ล้ม

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ลงพื้นที่ก็ได้กล้องวงจรปิดอีกมุม ซึ่งคลิปวีดีโอนี้จะเห็นชัดเลยว่า เด็กนักศึกษาคนนี้โดนรุม 1 ต่อ 8 โดยทันทีที่เขาจอดรถ รถเก๋งคันหนึ่งก็ได้จอดและลงมา 3 คน โดยที่ 1 คน ได้ถือไม้เบสบอลปรี่เข้าหวดโก๊ะไป 2 ที ทั้งยังถีบและชกจนโก๊ะล้มลงไปกองกับพื้นอีกด้วย ก่อนจะหวดซ้ำ และยังชกและเตะอย่างไม่ปรานีอีกด้วย พร้อมทั้งยืนคุมเชิง ซึ่งทางตัวโก๊ะเองนั้นก็ได้นั่งนิ่ง พร้อมกับไม่ได้หนีไปไหน ก่อนที่จะมีกลุ่มเพื่อนของรถเก๋งได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาสมทบเพิ่มอีกหลายคน พร้อมกับมีการพูดคุยสลับกับเตะและชกไปที่ตัวโก๊ะซ้ำไปซ้ำมาอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะไหว้ขอชีวิตแล้วก็ตามนั้นเอง

บิ๊กไบค์ล้ม

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh