อีกแล้ว!!! แก๊งลูกคนรวยในลอนดอนใช้ลูกสุนัขเป็นผ้าเช็ดรถหรู แบบนี้

ลูกเศรษฐีลอนดอน

ก่อนหน้าเมื่อไม่นานนี้ ถ้าหากใครยังพอที่จะจำได้ กลุ่มของลูกเศรษฐีในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ ได้ก่อวีรกรรมสุดอึ้งมากๆ ด้วยการนำรถหรู เมอร์เซเดส จี-วาเกน หรือ Mercedes G-Wagen ที่มีราคาสูงถึง 4.4 ล้านบาท นั้นมาเผาเล่น พร้อมกับโพสต์อวดลงอินสตาแกรม พร้อมบอกว่า “เบื่อเลยมาจุดไฟเผารถเล่นขำ ๆ” จนทำให้เกิดเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์มาแล้ว

ลูกเศรษฐีลอนดอน

และล่าสุด เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ในอินสตาแกรม ที่มีชื่อว่า richkidslondon ที่สร้างขึ้นมาเพื่อรวบรวมภาพของเหล่าลูกเศรษฐีที่อยู่ในกรุงลอนดอน  ได้มีการออกมาโพสต์แชร์คลิปวิดีโอวีรกรรมเรียกเสียงวิพากย์วิจารณ์อย่างมาก โดยการนำลูกสุนัขสีขาวตัวเป็น ๆ มาใช้เป็นผ้าเช็ดรถหรูมาเซราติ พร้อมกับแคปชั่นที่ระบุว่า “วิธีการเดียวที่จะช่วยทำให้รถคันนี้ Maserati MC12 สะอาด นั้นก็คือขนสุนัขจากธรรมชาติ 100% เหมาะสมแน่นอนที่สุด” พร้อมกันนี้ภายในโพสต์ดังกล่าวก็ยังได้มีการวงเล็บอธิบายว่า “ไม่มีลูกสุนัขตัวไหนที่ได้รับอันตรายจากคลิปวีดีโอดังกล่าว ทุกตัวยิ้มและส่ายหางหมดทุกตัว”

 

The only way to wash the iconic 6.0 litre #MaseratiMC12 is with 100% natural puppy fur ensuring a proper polish. (No puppy was harmed in this video – all smiles and tail wags here). Courtesy of @m666ya

โพสต์ที่แชร์โดย RICH KIDS OF LONDON (@richkidslondon) เมื่อ

อย่างไรก็ดี ภายหลังจากที่คลิปวีดีโอโพสต์ดังกล่าวนั้นได้ถูกนำมาแชร์ ก็ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ได้ชมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าบรรดาคนรักสัตว์ ต่างพากันรู้สึกโกรธเคือง พร้อมกับกล่าวตำหนิว่า เป็นพฤติกรรมของกลุ่มคนเหล่านี้น่ารังเกียจ และก็มีจิตใจที่มีความสกปรกรังแกสัตว์ไม่มีทางสู้

ลูกเศรษฐีลอนดอน

ทางด้านของผู้อยู่เบื้องหลังบัญชีอินสตาแกรม ที่มีชื่อว่า richkidslondon นั้นก็ได้เผยกับรายงานของเดลี่เมล พร้อมกับระบุว่า เขารู้จักกลุ่มลูกเศรษฐีกรุงลอนดอนหลายๆคนมาก และก็เคยไปร่วมดื่มที่คลับหรูส่วนตัวด้วยกันหลายที่ ซึ่งเหล่าบรรดาลูกเศรษฐีพวกนี้จะคอยส่งรูปและคลิปวีดีโอมาให้ เขาจะเป็นผู้คัดนำมาลงในอินสตาแกรมดังกล่าว ซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อต้องการที่จะเป็นแรงกระตุ้นให้ทำตามฝันเพื่อสิ่งที่ปรารถนาอยากได้ โดยในปัจจุบันมียอดติดตามมากกว่า 425,000 ฟอลโลเว่อร์แล้วด้วยกันนั้นอง

ลูกเศรษฐีลอนดอน

ลูกเศรษฐีลอนดอน

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh