ชี้แจงแล้ว!!!! เสธ.หนู เผยเหตุลูกน้องไม่ตรวจรถ ยันไม่ได้เมา

เสธ.หนู แจงใช้เท้าชี้รั้ว เหตุลูกน้องไม่ตรวจรถ

หลังจากกรณีที่ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอของนายทหารยศสูงท่านหนึ่ง ทีมีลักษณะคล้ายๆกับอาการมึนเมา พร้อมกับการใช้เท้าถีบไปที่รั้วเหล็กกั้นอยู่หลายครั้งด้วยกัน ต่อหน้า สห. ก่อนที่ในภายหลังจะทราบว่าชายในคลิปคือ พ.อ. ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ เสธ.มทบ.27 หรือ เสธ.หนู นั้นเอง

เสธ.หนู แจงใช้เท้าชี้รั้ว เหตุลูกน้องไม่ตรวจรถ

ความคืบหน้าประเด็นนี้ ล่าสุด วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของ พ.อ. ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ในวันดังกล่าวนั้นตนได้เห็นลูกน้องได้ปล่อยให้รถดังกล่าวนั้นได้ผ่านเข้า-ออก ค่าย โดยที่ไม่มีการตรวจ ดังนั้นตนจึงเดินเข้าไปบอกว่าให้เรียกตรวจสติ๊กเกอร์ก่อน รวมไปถึงดูใบหน้าคนขับด้วย แต่ทว่าพอเตือนไปแล้วกลับนิ่งไม่ปฏิบัติตาม ทำให้ต้องไปเตือนใหม่อีกครั้ง และเมื่อพบว่ายังไม่ตรวจรถอีก ตนจึงได้เอาเท้าชี้ว่าให้ตรวจรถคันดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางด้านของ พ.อ. ธวัชชัย ยืนยันว่า วันดังกล่าวไม่ได้มีอาการมึนเมา เพราะว่าปกติไม่ใช่คนดื่มเหล้า โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นนั้นก็เป็นเพราะว่าตนเป็นคนที่เข้มงวด ทำให้บางครั้งลูกน้องอาจไม่ชอบหน้าเอามากๆ และอาจมีบางคนถือโอกาสนี้นำภาพนี้มาบิดเบือนเล่นงานตนได้ รวมไปถึงยังมีทหารที่กำลังจะโดนให้ออกจากราชการ ที่ไม่พอใจตน เพราะว่าถูกสอบสวนจากการทำความผิดหลายครั้งนั้นเอง

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh