รู้แล้วทึ่ง !! 5 ประโยชน์ จากการมีเซ็กส์ตอนเช้า มันดีแบบนี้นี่เอง !!

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTEvNTYxNTEvc2V4MS5qcGc=

 

การมีเซ็กส์กับคนที่รักจะทำให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย  ทำให้เรามีความสุขได้อย่างมากมาย  การมีเซ็กส์กันในตอนเช้ายังทำให้ถึงฝั่งได้ง่ายขึ้น  แถมคนที่มีเซ็กส์ในตอนเช้ายังมีสุขภาพดีมากกว่าคนที่ไม่มีอีกด้วย ว่าแล้วเราลองมาดูประโยชน์สุดเจ๋งของการมีเซ็กส์ในตอนเช้ากันดีกว่านะคะ

 

1.ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า

การมีเซ็กส์ในตอนเช้าจะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว  และเต็มไปด้วยพลังงาน  ซึ่งจากการวิจัยพบว่าการมีเซ็กส์ในตอนเช้านั้นเป็นเหมือนยาคลายเครียดโดยธรรมชาติ โดยมันมีผลในการลดความเครียดได้มากถึง 7 วันเลยทีเดียว  ถือว่าเป็นประโยชน์ที่ดีเยี่ยมมากอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

2.ช่วยลดความอ้วน

สำหรับผู้ที่กำลังอยากลดน้ำหนัก  แต่ไม่ค่อยจะมีเวลาออกกำลังกายลดน้ำหนัก หรือ ไปเข้ายิมแล้วละก็ การออกกำลังกายบนเตียงด้วยการมีเซ็กส์กับคนรักนี่แหละค่ะ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเบิร์นแคลอรีที่น่าสนใจดีทีเดียว  ถ้าหากคุณและคู่รักของคุณมีเซ็กกันเป็นประจำแล้วละก็มันจะช่วยเผาผลาญปริมาณแคลอรีได้อย่างมากมายอย่างคาดไม่ถึงแน่นอน  อีกทั้งทางด้านนักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า  การมีเซ็กส์ 1 ชั่วโมง สามารถขจัดแคลอรีได้เท่ากับการวิ่งจ็อกกิ้งถึง 30 นาที  ใครที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลา  ขอบอกเลยมีเซ็กส์ยามเช้าช่วยให้หุ่นดีได้ผล

 

3.ช่วยกระชับความสัมพันธ์

การตื่นมาในตอนเช้าแล้วมีเวลาอยู่ด้วยกัน ได้มาสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดในตอนเช้า  ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษอย่างหนึ่ง  ซึ่งเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี  ทั้งยังเป็นการเติมเต็มความรัก  ความอบอุ่นให้ซึ่งกันและกัน อีกทั้งการมีเซ็กส์กันในช่วงเช้านั้นยังสามารถช่วยสร้างความรู้สึกที่ลึกซึ้ง  และกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากขึ้นได้อีกด้วย

 

AA032641
AA032641

4.ช่วยทำให้ดูเด็ก ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

การมีเซ็กส์ในช่วงเช้าจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น  เพราะปกติในช่วงเช้าเป็นช่วงเวลาที่รีบเร่งที่เราต้องรีบเดินทางไปทำงาน  ซึ่งทำให้เรารู้สึกเครียดและกดดัน  แต่การมีเซ็กส์ตอนเช้าทำให้เราตื่นเช้า  มีเวลาเตรียมตัวได้มากขึ้น  แถมการมีเซ็กส์ในตอนเช้ายังทำให้เราร่างกายหลังฮอร์โมนออกซิโทซิน  ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด  จะช่วยทำให้คุณดูเด็กลงได้ถึง 7 ปีเลยทีเดียว

 

5.เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าเรายังรักกันดี

การมีเซ็กส์ร่วมกันบ่อย ๆ ครั้งย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของเรายังดีอยู่  การมีเซ็กส์ในตอนเช้านั้นเป็นช่วงที่เราไม่เมา  จะทำให้เราบรรเลงเพลงรักไปได้อย่างเต็มที่สุดๆ

 

การมีเซ็กส์ในตอนเช้านอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพเราแล้ว มันส่งผลดีต่อจิตใจ  เพราะว่าช่วยลดความเครียด  ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์  แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ ซึ่งทำให้รู้สึกประปรี้กระเปร่า เต็มไปด้วยพลังและช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผล  เรียกว่าข้อดีมากมายแบบนี้  ใครละเลยในช่วงเวลาการมีเซ็กส์ตอนเช้าแล้ว บอกเลยพลาดสุดๆ ค่ะ

 

แหล่งที่มา : sanook

เรียบเรียงโดย : newsfresh