วิธีทำบุญ เพื่ออุทิศส่วนบุญให้ดวงวิญญาณสัมภเวสี เพื่อให้มีสิ่งดีๆตามมา

d4703391c

วิธีสงเคราะห์บุญให้กับดวงวิญญาณง่ายๆและได้บุญมากๆ นั้นก็คือ

  1. เมื่อถึงทุกวันพระที่เป็นข้างแรม ให้คุณ จัดกระทงใบตองที่มีอาหาร เช่น ข้าวกุ้งพล่าปลายำ น้ำ หมากพลู ขนมหวาน พร้อมกับ ปักธูป 1 ดอก ไปไหว้ที่บริเวณทาง 3 แพร่ง และท่องมนต์ นะโม 3 จบ หลังจากนั้นก็พูดว่า อิติเวสสุวัณโณ สัพพะภูโตสุขัง 7 จบ แล้วอธิษฐานในใจว่า ถ้าหากว่าใครหิวโหย เชิญมากินอาหารเหล่านี้ได้เลยนะ แล้วให้คุณหันหลังเดินกลับไปแล้วอย่ากันกลับมามองที่กระทงใบตองอีก เพราะว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้ตนเองไปในตัวอีกด้วย
  2. การถวายธูปเทียนให้แก่ ศาลเจ้าที่เจ้าทางทั้งหลายพร้อมไฟแช็คหรือไม้ขีด โดยทั่วไปนั้น การที่มีคนไหว้พระในวันพระข้างแรมเช่นกัน เมื่อถวายให้จุดธูป 5 ดอก แล้วท่องว่า อมอิมัง ธูปะบูชา ภุมมะเทวา สุขิตาโหนตุ 7 จบ
  3. การไหว้ธูป 1 ดอก ทุกวันที่หน้าบ้านด้วย ขนมหวาน ข้าว 1 ปั้น หมูปิ้ง 1 ชิ้น ใส่ในกระทงใบตอง พร้อมหมากพลูและน้ำ 1 แก้ว ให้สวด อิติ ธรณี ไมตรี เมตตา ภูตา ภุมมิ มหาลาภัง ภะวันตุเม 7 จบ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่เปิดร้านค้าขายจะดีเป็นพิเศษ ซึ่งคุณควรทำก่อนเที่ยง

 

บุญประเภทนี้หาทำได้ยากมากๆ เพราะเป็นการโปรดวิญญาณเร่ร่อน ที่โมทนารับบุญกุศลไม่ได้ ต้องทำบุญผ่านเครื่องสรวงเซ่นบูชา เดินทางไปที่ใดๆเหล่าภูติจะมีความเมตตาเปิดทางให้พบแต่สิ่งดีๆ และเหล่าเจ้ากรรมนายเวรก็จะอโหสิกรรมให้โดยง่าย เพื่อแสดงออกถึงความอ่อนน้อม และ มีเมตตา

แหล่งที่มา : meawza

เรียบเรียงโดย : newsfresh