เจ็บจี๊ดเลย!!! MyMateNate ยอมขอโทษ คลิปล้อภาษาอังกฤษ เจอครูกอล์ฟสวนแบบนี้

9b9ca51a-4697-49a0-9531-f5ec141f7f37

MyMateNate หรือ เนท บาร์ทลิ่ง ยอมออกมาขอโทษ หลังจากที่เขาทำคลิปวีดีโอทดสอบภาษาอังกฤษเด็กไทย ทางด้านของครูลูกกอล์ฟก็ได้ออกมาชี้ว่า ที่พูดประโยคแบบนี้ เขาคงไม่พูดกันทั่วไป พร้อมกับบอกว่าเด็กไทยไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ นั้นก็เป็นเพราะว่ากลัวโดนล้อ แล้วการที่คุณทำแบบนี้ไม่ได้เป็นการล้อเขาตรงไหน

หลังจากที่เกิดเป็นประเด็นดังในรอบสัปดาห์เกี่ยวกับคลิปของนายเนท บาร์ทลิ่ง หรือเจ้าของยูทูบชื่อดังอย่าง My Mate Nate ที่ไปดักถามภาษาอังกฤษกับนักเรียนมัธยมศึกษาในประเทศไทย แต่ปรากฏว่า เด็กไทยหลายๆคน กลับไม่สามารถตอบคำถามได้ แต่ทว่าเมื่อมีเด็กที่ตอบได้ กลับถูกตัดส่วนนั้นออกไป จนทำให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้น และมีหลายๆคนก็มองว่านายเนทมีการบิดเบือนความจริง

และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ทางด้านของเนท บาร์ทลิ่ง ก็ได้ตัดสินใจออกมาขอโทษเรื่องนี้ในรายการต่างคนต่างคิดของทางช่อง Amarin TV และเขาเองยอมรับว่าเขาผิดในกระบวนการและวิธีการ

อย่างไรก็ตามทางด้านของครูลูกกอล์ฟ ติวเตอร์ภาษาอังกฤษและพิธีกรชื่อดัง ก็ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยว่านายเนท บาร์ทลิ่ง ได้รับเงินมาจากที่อื่นหรือเปล่า เนื่องมาจากในช่วงท้ายคลิปวีดีโอมีการโฆษณาขายคอร์สสอนภาษาอังกฤษ และครูลูกกอล์ฟก็ยังเสริมด้วยว่า ประเทศไทยนี้มีการสอนภาษาอังกฤษที่ผิดวิธี เช่น คนพูดที่พูดชัดถูกกล่าวหาว่ากระแดะ และคนที่พูดผิด ส่วนใหญ่มักจะโดนล้อ และทางด้านของเมืองไทยเวลาสอนภาษาอังกฤษจะสอนให้ท่องแกรมม่ามากกว่า แต่มันน่าจะเป็นการผิดสร้างกระบวนการเรียนรู้แบบผิดวิธี ที่เมื่อคนเรียนภาษาใดๆส่วนใหญ่จะเริ่มต้นจากการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่เมื่อประเทศไทยนั้นจะมีการเริ่มต้นจากการอ่าน เขียน และค่อยมีการพัฒนาทักษะการฟังและพูด

แหล่งที่มา : kapook

เรียบเรียงโดย : newsfresh