Category: เทคโนโลยี

Update!!! ราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มือสอง

สำรวจราคาของตลาด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มือสอง ทั้งเครื่องศูนย์และเครื่องหิ้ว ราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มือสองมีราคาเท่าไรกันบ้าง มาดูกัน สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนที่จะซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แต่ทว่ายังลังเลเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูงและไม่อยากซื้อพ่วงกันกับโปรโมชั่นที่ติดสัญญากับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่าง ๆ ในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมราคา
Read More

แบบนี้ก็ได้เหรอ? ชาวเน็ตพบวิธีเก็บหูฟัง AirPods ที่ทำยังไงก็ไม่หายแน่นอน

เดิมที่ปัญหาที่สำคัญของผู้ที่คิดจะเลือกซื้อ AirPods มาใช้ถ้าไม่มีความกังวลเรื่องทำหล่นหายแล้ว ก็คงเป็นเพราะของ AirPods ที่อาจไม่เหมาะกับลักษณะของใบหูแต่ละคนที่จะแตกต่างกันไปโดยธรรมชาติ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อมีชาวเน็ตที่ค้นพบวิธีที่ทำให้ใส่  AirPods ได้ลงล็อคกับหูมากที่สุดนั่นก็คือการไประเบิดหูมันซ่ะเลย   Andrew Cornett ได้โพสต์รูปของเขาบน Twitter ในมุมขำขันเปิดเผยให้เห็นว่ารูปทรงของก้านหูฟังที่ยาวออกมานั้นรับกับรูระเบิดหูอย่างลงตัว และมันทำให้หายห่วงเรื่อง AirPods หล่นหายไปได้แบบสบายเลย โดย Cornett เขียนข้อความบนโพสต์ว่า ‘ผมรู้วิธีที่จะทำให้ AirPods ไม่หลุดหล่นหายไปแล้ว แหล่งที่มา : beartai เรียบเรียงโดย
Read More

ส่อเลื่อน! iPad รุ่นใหม่อาจเปิดตัวช้ากว่ากำหนด

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้  ทาง  Apple ต้องการผลิตชิปขนาด 10 นาโนเมตรที่จะนำมาใช้ใน iPhone โมเดล 2017 และได้ส่งออเดอร์ให้โรงงานผู้ผลิต semiconductor ของ TSMC ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีรายงานว่าทาง TSMC เป็นผู้ผูกขาดการผลิตชิป A10 กับ A11 เพียงผู้เดียว จึงทำให้ทาง TSMC ได้กลายมาเป็นผู้ผลิตชิปหัวใจสำคัญของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ด้วยเหตุผลที่ว่าส่งของตรงตามตารางเวลาทุกครั้งไม่มีขาด   ล่าสุด DigiTimes
Read More

มาแล้ว!!!! นักจัดวิทยุทั้งหลายเตรียมต้อนรับ Facebook Live Audio

ดูเหมือนว่าแพลตฟอร์มของการออกอากาศสดจะเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญมากๆ ได้มีของเฟซบุ๊กไปแล้ว หลังจากที่มีปล่อย Live Video ได้จนคนไทยได้ใช้กันทั้งบ้านทั้งเมือง แล้วตามด้วย Live 360 สำหรับถ่ายทอดสดแบบ 360 องศา และล่าสุดเฟซบุ๊กเตรียมปล่อย Live Audio สำหรับการออกอากาศโดยเฉพาะเสียงอย่างเดียว ซึ่งมีการเฟซบุ๊กบอกว่าปัจจุบันไม่ใช่ผู้สร้างสรรค์เนื้อหาทุกคนจะต้องการไลฟ์แบบวิดีโอ ที่ใครหลายๆคนก็ต้องการแค่ออกอากาศเสียงไปพร้อมๆกันกับ ที่ผ่านมาจึงมีไลฟ์ในลักษณะโชว์รูปนิ่งแช่แล้วก็จัดรายการไปเรื่อยๆ หรือในบางสถานการณ์ที่อินเทอร์เน็ตไม่เป็นใจ ไปพร้อมๆกันกับไม่สามารถไลฟ์วิดีโอได้ ที่มีออกมาเฟซบุ๊กจึงสร้าง Live Audio  ได้มีการขึ้นมาเพื่อตอบรับผู้ใช้กลุ่มนี้ เฟซบุ๊กได้มีรูปแบบของคาดหวังว่าจะได้เห็นเนื้อหาอย่างการสัมภาษณ์ พร้อมกับการรีวิวหนังสือ และเนื้อหาที่สร้างสรรค์อื่นๆ
Read More

อัปเดตล่าสุด!!! Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์แต่งรูปภาพด้วยสติกเกอร์และอื่นๆ อีกเพียบ

  Instagram ก็ได้ออกมาอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ให้มีผู้ใช้งานได้ใช้งานกันอย่างมีความสนุกกับการเล่น Instagram มากขึ้นโดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีฟีเจอร์หลักๆ เลยคือ ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มสติกเกอร์สำหรับแต่งรูปภาพก่อนอัปโหลดได้แล้ว พร้อมกับผู้ใช้งานสามารถเลือกใส่สติกเกอร์ บอกตำแหน่งว่าอยู่ที่ไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง ทางเราสามารถใส่สถานที่แบบสติกเกอร์ลงภายในรูปภาพได้ด้วย ไม่ใช่บอกเพียงตัวอักษรเฉยๆ เท่านั้น และในช่วงวันหยุดอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ Instagram จะเพิ่มสติกเกอร์ให้สอดคล้องกับช่วงเทศกาลอีกด้วย ฟีเจอร์อื่นๆ Hands-Free: ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่อยู่ในโหมดถ่ายวิดีโอ ที่ผู้ใช้งานสามารถแตะเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ก็เหมือนกับถ่ายวิดีโอในกรณีที่ต้องใช้มือในการทำอย่างอื่น เช่น การเล่นกีตาร์ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกดค้างเพื่อถ่ายวิดีโออีกต่อไป สามารถเพิ่มข้อความลงบนรูปและวิดีโอได้อย่างง่ายๆ สำหรับผู้ที่ใช้งาน iOS ก็คือ
Read More

ไม้เซลฟีหลบไป! AirSelfie โดรนติดกล้องจิ๋วสำหรับเซลฟี พกพาง่ายกำลังมา!

  ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง gadget ใหม่ที่น่าจะถูกใจคนที่ชอบถ่ายภาพเซลฟีมากเลยทีเดียว สำหรับ AirSelfie โดรนขนาดพกพามีขนาดเท่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม
Read More

ไอเท็มสุดเท่ หูฟัง ที่ทำให้คุณมีหูเอลฟ์ที่ใครเห็นเป็นต้องมอง

หูฟัง ที่จะทำให้คุณได้กลายเป็นชนเผ่า เอลฟ์ เดินไปไหนใครเห็นเป็นต้องมอง ธรรมดาที่ไหน  ซึ่งหูฟังชนิดนี้เป็นแบบIn-ear ที่มากับหัวต่อมาตรฐาน 3.5 ม.ม.  และวัสดุที่ทำใบหูทำมาจากซิลิโคลน อ่อน ทำให้ดูคล้ายใบหู ชมภาพค่ะ แหล่งที่มา :  catdumb เรียบเรียงโดย :  newsfresh
Read More

สามีใช้ “โดรน” ตามจับชู้กับภรรยาจบความสัมพันธ์รัก 18 ปีเต็ม!

ว่าเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์เมโทรนั้น ได้เปิดเผยคลิป หนุ่มสุดล้ำ ใช้โดรนตามถ่ายภรรยานั้นจนจับว่าภรรยาซุกชู้ โดยหนุ่มรายนี้ ระบุว่า นั้น
Read More

Live action โชว์จากญี่ปุ่น ทีเร็กซ์และผองเพื่อนที่สมจริงจนขนลุก!

เรียกได้ว่าญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ก็ว่าได้ โดยเฉพาะอะไรทีเหนือจินตนาการญี่ปุ่นนั้นจะชอบเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์มากมาย
Read More

หุ่นยนต์ตุ๊กตายางนวัตกรรมสำหรับคุณผู้ชาย พร้อมวางขาย ตัวละครึ่งล้าน !!

นวัตกรรมสำหรับคุณผู้ชายขนานแท้ สำหรับข่าวที่ทำให้วงการตุ๊กตายาง ต้องตะลึง กับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ ชื่อ “lifelike” ผลงานของนาย แมตต์ แม็กมูลเลน ที่ได้พัฒนา อย่างต่อเนื่อง  จนมีแผนนำ วางจำหน่ายในท้องตลาดประมาณปีหน้า ในราคา13,000 ปอนด์สเตอร์ลิง   แหล่งที่มา :  khaosod เรียบเรียงโดย :  newsfresh
Read More

รถถังคันเล็กแต่พิษสงรอบตัว เทคโนโลยี พาลุยไปได้ทุกสภาพถนน ชมคลิป

อันว่ารถถัง คือเป็นยานพาหนะ ที่ใช้ในการต่อสู้หุ้มเกาะมาเป็นอย่างดี ออกแบบให้อยู่แนวหน้า ผสมผสานความคล่องตัวและมีอำนาญ การยิงที่รุนแรง  สามารถใช้ได้ทั้งรุกและตั้งรับ ถือว่าเป็น ยานพาหนะ ที่สำคัญในการรถ ซึ่งแรกเริ่มเดิมที จะเป็นหลังแนวคิดในยานเกราะที่แข็งแกร่งทนต่อการต่อสู้ ร่วมกับทหารราบ ซึ่งนี่คืออนาคตใหม่ของรถถังในอนาคตที่ต้องใช้ความรวดเร็วในการโจมตีและจู่โจม เพื่อเพิ่มความคล่องแคล่ว อย่างเต็มที่ จึงมีการออกแบบ และพัตนารถถังมาอยู่เสมอ ชมคลิปเทคโนโลยี ของรถถังขนาดมินิที่จะมีบทบาทมากในสงครามในอนาคต ชมคลิปค่ะ แหล่งที่มา :  world.kapook  ,  wikipedia เรียบเรียงโดย :
Read More

สุดยอด นวัตกรรมใหม่ ยางไร้อากาศ ปั่นสะบายไม่ต้องห่วงยางรั่ว ชมภาพ

เรื่องยางรั่วจะไม่เป็นปัญหาอีกเลย เมื่อ ได้มาเจอกับนวัตกรรมใหม่ นี้ ที่ให้ความสำคัญกับล้อ คือหัวใจหลักสำคัญ ในการขับเคลื่อน  ซึ่งยางไร้อากาศ โดยมีบริษัท และผู้พัฒนาจากเมืองยูทาห์ ให้การสนับ สนุน กลุ่มที่ชื่อว่า Nexo ที่ได้สร้างยางที่ไม่มีวันรั่ว เพื่อตัดปัญหายางรั่วออกไปได้เลย และสามารถวิ่งได้เป็นระยะประมาณ 5,000 กิโลเมตร และยางในรูปแบบที่สองแบบ 8,000 กิโลเมตร  Nexo  และยังสามารถรีไซเคิลมาทำใหม่ ได้ง่ายๆ เพราะยางมีโพลีเมอร์ผสม ร่วมด้วย ถือว่าเป็นมิตรกับธรรมชาติ
Read More