Category: เทคโนโลยี

วิธีแก้ไข Ransomware WannaCry เบื้องต้น

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มี Ransomware ซึ่งมีชื่อว่า WannaCry ได้ออกมาแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยที่มันจะแฝงตัวมาตามช่องทางต่าง ๆ เช่น ไฟล์หรือลิงก์ที่มีหน้าตาแปลก ๆ ที่แนบมากับอีเมล พร้อมกับเครื่องคอมที่โดน WannaCry เล่นงานนั้นก็จะถูกจับไฟล์ในเครื่องล็อกเอาไว้เพื่อเรียกค่าไถ่ และในวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำสำหรับวิธีป้องกันเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ดังนี้ ให้คุณทำการอัพเดท Windows และก็โปรแกรม Antivirus ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเสมอ
Read More

Update!!! ราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มือสอง

สำรวจราคาของตลาด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มือสอง ทั้งเครื่องศูนย์และเครื่องหิ้ว ราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มือสองมีราคาเท่าไรกันบ้าง มาดูกัน สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนที่จะซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แต่ทว่ายังลังเลเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูงและไม่อยากซื้อพ่วงกันกับโปรโมชั่นที่ติดสัญญากับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่าง ๆ ในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมราคา
Read More

แบบนี้ก็ได้เหรอ? ชาวเน็ตพบวิธีเก็บหูฟัง AirPods ที่ทำยังไงก็ไม่หายแน่นอน

เดิมที่ปัญหาที่สำคัญของผู้ที่คิดจะเลือกซื้อ AirPods มาใช้ถ้าไม่มีความกังวลเรื่องทำหล่นหายแล้ว ก็คงเป็นเพราะของ AirPods ที่อาจไม่เหมาะกับลักษณะของใบหูแต่ละคนที่จะแตกต่างกันไปโดยธรรมชาติ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อมีชาวเน็ตที่ค้นพบวิธีที่ทำให้ใส่  AirPods ได้ลงล็อคกับหูมากที่สุดนั่นก็คือการไประเบิดหูมันซ่ะเลย   Andrew Cornett ได้โพสต์รูปของเขาบน Twitter ในมุมขำขันเปิดเผยให้เห็นว่ารูปทรงของก้านหูฟังที่ยาวออกมานั้นรับกับรูระเบิดหูอย่างลงตัว และมันทำให้หายห่วงเรื่อง AirPods หล่นหายไปได้แบบสบายเลย โดย Cornett เขียนข้อความบนโพสต์ว่า ‘ผมรู้วิธีที่จะทำให้ AirPods ไม่หลุดหล่นหายไปแล้ว แหล่งที่มา : beartai เรียบเรียงโดย
Read More

ส่อเลื่อน! iPad รุ่นใหม่อาจเปิดตัวช้ากว่ากำหนด

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้  ทาง  Apple ต้องการผลิตชิปขนาด 10 นาโนเมตรที่จะนำมาใช้ใน iPhone โมเดล 2017 และได้ส่งออเดอร์ให้โรงงานผู้ผลิต semiconductor ของ TSMC ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีรายงานว่าทาง TSMC เป็นผู้ผูกขาดการผลิตชิป A10 กับ A11 เพียงผู้เดียว จึงทำให้ทาง TSMC ได้กลายมาเป็นผู้ผลิตชิปหัวใจสำคัญของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ด้วยเหตุผลที่ว่าส่งของตรงตามตารางเวลาทุกครั้งไม่มีขาด   ล่าสุด DigiTimes
Read More

มาแล้ว!!!! นักจัดวิทยุทั้งหลายเตรียมต้อนรับ Facebook Live Audio

ดูเหมือนว่าแพลตฟอร์มของการออกอากาศสดจะเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญมากๆ ได้มีของเฟซบุ๊กไปแล้ว หลังจากที่มีปล่อย Live Video ได้จนคนไทยได้ใช้กันทั้งบ้านทั้งเมือง แล้วตามด้วย Live 360 สำหรับถ่ายทอดสดแบบ 360 องศา และล่าสุดเฟซบุ๊กเตรียมปล่อย Live Audio สำหรับการออกอากาศโดยเฉพาะเสียงอย่างเดียว ซึ่งมีการเฟซบุ๊กบอกว่าปัจจุบันไม่ใช่ผู้สร้างสรรค์เนื้อหาทุกคนจะต้องการไลฟ์แบบวิดีโอ ที่ใครหลายๆคนก็ต้องการแค่ออกอากาศเสียงไปพร้อมๆกันกับ ที่ผ่านมาจึงมีไลฟ์ในลักษณะโชว์รูปนิ่งแช่แล้วก็จัดรายการไปเรื่อยๆ หรือในบางสถานการณ์ที่อินเทอร์เน็ตไม่เป็นใจ ไปพร้อมๆกันกับไม่สามารถไลฟ์วิดีโอได้ ที่มีออกมาเฟซบุ๊กจึงสร้าง Live Audio  ได้มีการขึ้นมาเพื่อตอบรับผู้ใช้กลุ่มนี้ เฟซบุ๊กได้มีรูปแบบของคาดหวังว่าจะได้เห็นเนื้อหาอย่างการสัมภาษณ์ พร้อมกับการรีวิวหนังสือ และเนื้อหาที่สร้างสรรค์อื่นๆ
Read More

อัปเดตล่าสุด!!! Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์แต่งรูปภาพด้วยสติกเกอร์และอื่นๆ อีกเพียบ

  Instagram ก็ได้ออกมาอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ให้มีผู้ใช้งานได้ใช้งานกันอย่างมีความสนุกกับการเล่น Instagram มากขึ้นโดยในเวอร์ชั่นนี้จะมีฟีเจอร์หลักๆ เลยคือ ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มสติกเกอร์สำหรับแต่งรูปภาพก่อนอัปโหลดได้แล้ว พร้อมกับผู้ใช้งานสามารถเลือกใส่สติกเกอร์ บอกตำแหน่งว่าอยู่ที่ไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไรบ้าง ทางเราสามารถใส่สถานที่แบบสติกเกอร์ลงภายในรูปภาพได้ด้วย ไม่ใช่บอกเพียงตัวอักษรเฉยๆ เท่านั้น และในช่วงวันหยุดอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ Instagram จะเพิ่มสติกเกอร์ให้สอดคล้องกับช่วงเทศกาลอีกด้วย ฟีเจอร์อื่นๆ Hands-Free: ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่อยู่ในโหมดถ่ายวิดีโอ ที่ผู้ใช้งานสามารถแตะเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ก็เหมือนกับถ่ายวิดีโอในกรณีที่ต้องใช้มือในการทำอย่างอื่น เช่น การเล่นกีตาร์ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกดค้างเพื่อถ่ายวิดีโออีกต่อไป สามารถเพิ่มข้อความลงบนรูปและวิดีโอได้อย่างง่ายๆ สำหรับผู้ที่ใช้งาน iOS ก็คือ
Read More

ไม้เซลฟีหลบไป! AirSelfie โดรนติดกล้องจิ๋วสำหรับเซลฟี พกพาง่ายกำลังมา!

  ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง gadget ใหม่ที่น่าจะถูกใจคนที่ชอบถ่ายภาพเซลฟีมากเลยทีเดียว สำหรับ AirSelfie โดรนขนาดพกพามีขนาดเท่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม
Read More

ไอเท็มสุดเท่ หูฟัง ที่ทำให้คุณมีหูเอลฟ์ที่ใครเห็นเป็นต้องมอง

หูฟัง ที่จะทำให้คุณได้กลายเป็นชนเผ่า เอลฟ์ เดินไปไหนใครเห็นเป็นต้องมอง ธรรมดาที่ไหน  ซึ่งหูฟังชนิดนี้เป็นแบบIn-ear ที่มากับหัวต่อมาตรฐาน 3.5 ม.ม.  และวัสดุที่ทำใบหูทำมาจากซิลิโคลน อ่อน ทำให้ดูคล้ายใบหู ชมภาพค่ะ แหล่งที่มา :  catdumb เรียบเรียงโดย :  newsfresh
Read More

สามีใช้ “โดรน” ตามจับชู้กับภรรยาจบความสัมพันธ์รัก 18 ปีเต็ม!

ว่าเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์เมโทรนั้น ได้เปิดเผยคลิป หนุ่มสุดล้ำ ใช้โดรนตามถ่ายภรรยานั้นจนจับว่าภรรยาซุกชู้ โดยหนุ่มรายนี้ ระบุว่า นั้น
Read More

Live action โชว์จากญี่ปุ่น ทีเร็กซ์และผองเพื่อนที่สมจริงจนขนลุก!

เรียกได้ว่าญี่ปุ่นเป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ก็ว่าได้ โดยเฉพาะอะไรทีเหนือจินตนาการญี่ปุ่นนั้นจะชอบเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์มากมาย
Read More

หุ่นยนต์ตุ๊กตายางนวัตกรรมสำหรับคุณผู้ชาย พร้อมวางขาย ตัวละครึ่งล้าน !!

นวัตกรรมสำหรับคุณผู้ชายขนานแท้ สำหรับข่าวที่ทำให้วงการตุ๊กตายาง ต้องตะลึง กับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ ชื่อ “lifelike” ผลงานของนาย แมตต์ แม็กมูลเลน ที่ได้พัฒนา อย่างต่อเนื่อง  จนมีแผนนำ วางจำหน่ายในท้องตลาดประมาณปีหน้า ในราคา13,000 ปอนด์สเตอร์ลิง   แหล่งที่มา :  khaosod เรียบเรียงโดย :  newsfresh
Read More

รถถังคันเล็กแต่พิษสงรอบตัว เทคโนโลยี พาลุยไปได้ทุกสภาพถนน ชมคลิป

อันว่ารถถัง คือเป็นยานพาหนะ ที่ใช้ในการต่อสู้หุ้มเกาะมาเป็นอย่างดี ออกแบบให้อยู่แนวหน้า ผสมผสานความคล่องตัวและมีอำนาญ การยิงที่รุนแรง  สามารถใช้ได้ทั้งรุกและตั้งรับ ถือว่าเป็น ยานพาหนะ ที่สำคัญในการรถ ซึ่งแรกเริ่มเดิมที จะเป็นหลังแนวคิดในยานเกราะที่แข็งแกร่งทนต่อการต่อสู้ ร่วมกับทหารราบ ซึ่งนี่คืออนาคตใหม่ของรถถังในอนาคตที่ต้องใช้ความรวดเร็วในการโจมตีและจู่โจม เพื่อเพิ่มความคล่องแคล่ว อย่างเต็มที่ จึงมีการออกแบบ และพัตนารถถังมาอยู่เสมอ ชมคลิปเทคโนโลยี ของรถถังขนาดมินิที่จะมีบทบาทมากในสงครามในอนาคต ชมคลิปค่ะ แหล่งที่มา :  world.kapook  ,  wikipedia เรียบเรียงโดย :
Read More