Category: ทำอาหาร

ปิ๊งไอเดีย!!! เจ้าของร้านกาแฟ เพิ่มเมนูทุเรียนเฟรปเป้ หอม หวาน มัน เอาใจคอทุเรียน !!

สาวระนองผู้เป็นเจ้าของร้านกาแฟได้คิดสูตร “ทุเรียนเฟรปเป้” ที่จะมาเอาใจสาวกทุเรียนหมอนทอง ทั้งหอม ทั้งมัน เรียกได้ว่าขายดีมากๆ นับว่าฤดูนี้ถือเป็นห้วงแห่งความสุขของบรรดาสาวกทุเรียนทั้งหลายเป็นอย่างมาก ที่จะเริ่มออกผลให้ได้รับประทานกันอย่างมากมาย อย่างล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ของทางช่อง 3 ก็ได้รายงานข่าวว่า ทางด้านของสาวเจ้าของร้านกาแฟรสดี ใน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ได้มีการผุดไอเดียในช่วงหน้าทุเรียนคิดเมนูเครื่องดื่มรสสุดเด็ดที่มีชื่ว่า “ทุเรียนเฟรปเป้” ที่คิดสูตรเองออกจำหน่ายเอาใจคอทุเรียนเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าขายดีมากๆเลยนั้นเองค่ะ เพราะว่าจะได้ลิ้มรสชาติที่ทั้งหอม ทั้งหวาน
Read More

เมนูแซ่บๆ!!! ปลาเก๋านึ่งมะนาว กับแกล้มแซ่บๆ จนหยุดไม่อยู่

เมื่อขึ้นชื่อว่ามะนาว ก็ต้องมีความแซ่บตามมาอย่างแน่นอน และในวันนี้เราก็มีเมนูนึ่งมะนาว ที่นับว่าเป็นเมนูสำหรับเป็นแกล้มรสจัดจ้านได้เป็นอย่างดี โดยปลา ที่เราจะใช้มาเป็นวัตถุดิบในวันนี้ก็คือปลาเก๋านึ่งมะนาว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่กินได้ไม่มีเบื่อเลยละค่ะ จะกินเล่นหรือกินจริงจังก็สามารถกินได้ทั้งสองอย่างเลย และมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ   ส่วนผสม ปลาเก๋า 1 ตัว น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ลูก น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำเปล่า หรือน้ำซุป
Read More

เทคนิคการผ่าครึ่งกุ้งเผาอย่างไรให้มันเยิ้ม ๆ แบบร้านอาหารซีฟู้ด

  สาวกคออาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้งเผาจะต้องรู้ ! กับเทคนิคการผ่าครึ่งกุ้งเผาอย่างไรให้มันเยิ้ม ๆ แบบร้านอาหารซีฟู้ด ไม่ยากเลย ใคร ๆ ก็ทำได้ ง่าย เพราะว่าเวลาไปกินกุ้งเผาตามร้านอาหารซีฟู้ดต่งๆ ถึงแม้ว่าราคาจะแสนแพงแต่ทว่าพอเจอมันกุ้งสีเหลืองๆ ส้มๆ ที่ไหลเยิ้มๆ ออกมาเสียขนาดนั้น เป็นใครจะไปไปทนไหว แต่ทว่าเคยเป็นเหมือนกันไหมค่ะ ว่าเวลากินกุ้งเผาที่มีแล้วมันเยิ้มจนเกิดเป็นความสงสัยใคร่รู้ว่า พ่อครัวเขามีวิธีการในการผ่าครึ่งของกุ้งเผานั้นอย่างไร ทำไมถึงได้ออกมาดูสวยเป๊ะทุกอณูแบบนี้ เรียกได้ว่าชวนให้เราอยากจะกินให้หมดๆไปเลย โดยที่ไม่ต้องมานั่งพะวงกับเรื่องของราคานั้นเอง และในวันนี้เราก็ได้มีเคล็ดลับการผ่าครึ่งของกุ้งเผามาฝาก วิธีการดังกล่าวมาจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายหนึ่ง ซึ่งเป็นวิธีที่ใคร
Read More

เมนูสิ้นเดือน!!! มาม่าผัดฉ่า เพิ่ม Topping หอยเชลล์

  นับว่าสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ สำหรับใครหลายๆคนที่เงินเดือนก็ยังไม่ออกตังก็จะหมด ในวันนี้มีเมนูที่รู้ๆกันอยู่แล้ว สำหรับช่วงสิ้นเดือนแบบนี้มาฝาก ทำก็ง่ายวัตถุดิบก็หาไม่ยากมากฝากกันค่ะ เรามาเริ่มต้นกันที่หาอะไรก็ได้ที่เหลืออยู่ในตู้เย็นแล้วก็หยิบๆมาใส่ลงไปได้เลย ถ้าคุณพร้อมแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำเมนู มาม่าผัดฉ่า ใส่ท็อปปิ้งเป็นหอยเชลล์กันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนผสมและวัตถุดิบ     มาม่าลวกสุก หอยเชลล์ 4-6 ชิ้น (ถ้าไม่มีใส่อะไรอย่างอื่นก็ได้ หมู หมึก กุ้ง) กระเทียมสับ พริกโขลก น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผงปรุงรสมาม่า  น้ำพริกเผามาม่า
Read More

เมนูอร่อย อาหารไทยพื้นบ้าน “หลนปูเค็ม” ผักสดกรอบๆ อร่อยโดนใจ!

  สำหรับอาหารประเภทหลนนั้นเป็นอาหารไทยพื้นบ้านที่หลายคนนั้นรู้จักกันดี เป็นอาหารประเภทเครื่องจิ้มของทางภาคกลาง รับประทานกับผักสด ผักพื้น
Read More

ฟินกับเมนูหอมๆ “ปีกเป็ดตุ๋นเห็ดหอม” เนื้อนุ่มๆ

  สำหรับใครที่ชอบทานเป็ด ก็ต้องเป็นเมนูประเภทตุ๋นเนี่ยแหละที่จะทำให้เนื้อเป็ดนุ่มน่าลิ้มลอง ซึ่งวันนี้เจ้จะพาทำอาหารเมนูหอมๆ อย่าง “ปีกเป็ดตุ๋นเห็ด
Read More

ขนมแสนอร่อย “ขนมบัวหิมะไส้ถั่วแดง” ขนมที่กินแล้วฟินมากๆ อีกชนิดหนึ่ง!

หากใครยังไม่ทราบว่า “ขนมบัวหิมะ” นั้นเป็นขนมแบบไหน ขนมบัวหิมะนั้นก็คือขนมเปี๊ยะชนิดหนึ่ง แต่จะมีความแตกต่างที่ตัวแป้ง ด้วยตัวขนมบัวหิมะมีวิธี
Read More

“แกงเขียวหวานไก่หน่อไม้” เมนูอร่อยคู่ครัวสำหรับคนชอบหน่อไม้!

สำหรับใครที่ชอบหน่อไม้บอกเลยว่าหน่อไม้สามารถทำอาหารได้หลากหลายมาก และยิ่งไปกว่านั้นการนำหน่อไม้ออกมาทำอาหารที่หลากหลายทำให้เรา
Read More

เมนูหน่อไม้แซ่บๆ “กะเพราหน่อไม้หมูสับ” พร้อมข้าวสวยร้อนๆ อะไรก็ไม่ยอม!

สำหรับใครที่ชอบทานหน่อไม้นั้น บอกเลยว่าจะต้องชอบเมนูอื่นๆ ที่ประกอบไปด้วยหน่อไม้แน่นอน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูเกี่ยวกับหน่อไม้อีกเมนูหนึ่ง
Read More

อร่อยนุ่มลิ้นกับเมนู “ข้าวขาหมู” ทำอานเองได้อร่อยฟินๆ

สำหรับเมนูนี้ใครๆ ก็ต้องรู้จักกันดีอย่างแน่นอน สำหรับเมนูที่คนสูงอายุ และเด็กๆ ชอบมาก ทานได้ตลอดทุกเทศกาลกับเมนู “ข้าวขาหมู” รับรองว่าคุณนั้น
Read More

“สปาเกตตี้ซี่โครงหมูอบซอสมะเขือเทศ” ได้ชิมแล้วจะฟินอย่าบอกใคร

  สำหรับใครที่ชอบอาหารพวกพาสต้าละก็ บอกเลยว่าคุณจะต้องชอบเมนู “สปาเกตตี้ซี่โครงหมูอบซอสมะเขือเทศ” นี้แน่นอน เพราะเมนูอาหารนี้บอกเลยว่า
Read More

ชวนทำอาหาร “กุ้งซีฟู๊ด” สุดแซ่บสูตรนี้อร่อยแน่นอนคอนเฟิร์ม!

  หิวกันไหมเอ่ย ถ้าหิวแล้วมาลองหาวิธีทำอาหารทานง่ายๆด้วยเมนูง่ายอย่าง เมนูกุ้งซีฟู๊ดเปรี้ยวแซบ เมนูที่ทำงานแถวอร่อยด้วยนะคะว่าแต่เราไปดูขั้นตอน
Read More