Category: ข่าวทั่วไป

เพจดังชื่นชม!!! น้องนาเซีย ยอดกตัญญู ช่วยแม่เจ้าหน้าที่กทม. กวาดถนน!

  เมื่อวันที่ 25  กุมภาพันธ์ 2560 ก็ได้เกิดกระแสการแชร์เรื่องราวดีๆผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ ที่ช่วยกันสร้างภาพ และนำเสนอภาพของเด็กหญิงรายหนึ่งที่ขยันช่วยแม่ทำงานในวันที่ไม่ได้ไปโรงเรียน นั้นก็คือ “น้องนาเซีย” อายุ 7 ขวบ ที่ได้มาช่วยแม่ที่เป็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของกรุงเทพมหานคร ซึ่งคุณแม่ได้ทำความสะอาดถนน โดยทางเพจ ช่วยกันสร้างภาพ ก็ได้ระบุว่า ในวันนี้ผมขับผ่านถนนศรีนครินทร์ ลงมาจากสะพานศรีเอี่ยม ที่บริเวณริมฟุตบาท มองไปเห็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาของ กรุงเทพมหานคร กำลังทำหน้าที่กวาดถนนอยู่นั้น และใกล้ๆกันผมเห็นมีเด็กผู้หญิงตัวน้อยแต่งตัวทะมัดทะแมงรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาก็คือ น้องนาเซีย อายุ7ปี
Read More

รอดตายปาฏิหาริย์!!! พ่อเฒ่าไร้รอยขีดข่วนเชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

เมื่อวันที่ 24กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมาทางด้านของ ร.ต.อ.สงกรานต์ พรมสุรินทร์ รองสว.(สอบสวน) ของ สภ.เมืองยโสธร จังหวัดยโสธร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง อยู่ที่บริเวณริมถนนอรุณประเสริฐ กิโลเมตรที่ 13 ตำบลหนองคู อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบบริเวฯที่เกิดเหตุพร้อมกับอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 และหน่วยกู้ภัยวีอาร์ป่าติ้ว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพอีซูซุ 4 ประตู ป้ายทะเบียน กค 3280 ยโสธร อยู่ในสภาพชนเสาไฟฟ้าริมถนนพลิกตะแคงอยู่ไหล่ทางด้านหน้ารถพังยับเยินถึงห้องเครื่อง
Read More

แฉแหลก!!! พยาบาลจับกลุ่มเต้นในห้อง ICU ไม่สนคนไข้นอนเจ็บ

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของ เว็บไซต์มิเรอร์ ก็ได้เผยคลิปวิดีโอความยาวเกือบ 2 นาทีบันทึกภาพพฤติกรรมอันชวนอึ้งของกลุ่มพยาบาลและเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วย ที่พากันร้องเล่นเต้นรำกันอย่างสนุกสนานภายในห้องพักพิเศษของผู้ป่วยหนัก หรือ ห้อง ICU  ซึ่งภายในคลิปวีดีโอดังกล่าวก็เห็นว่ามีคนไข้นอนอยู่บนเตียงที่ด้านหลัอีกงด้วย แต่ทางกลุ่มพยาบาลเหล่านี้ก็ไม่ได้สนใจผู้ป่วยรายนั้นแต่อย่างใด มีแค่บางจังหวะที่หันไปมองคนไข้ ก่อนที่จะหันกลับมาเต้นต่อ จากรายงาน ก็ได้กล่าวว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว 3 ปี  แต่ทว่าคลิปวิดีโอเพิ่งจะถูกนำมาเผยแพร่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของอดีตพนักงานที่ยังมีความโกรธแค้นและไม่พอใจทางโรงพยาบาลอยู่นั้นเอง โดยหลังจากนั้นไม่นานคลิปวีดีโอก็ถูกแชร์ต่อกันไปทั่วโลกออนไลน์
Read More

ขนหัวลุก!! สืบจากคดีอาถรรพณ์ “บ้านเขียว” หลังตะกระทงเครื่องเซ่น เห็นวิญญาณบ่อยจนกระทั่งเสียชีวิต!!!

บ้านร้างริมแม่น้ำที่ทั้งสวย ทั้งน่าสะพรึงกลัวมากที่สุด ได้ถูกทิ้งให้สภาพภายนอกดูเก่าและทรุดโทรม ซึ่งบ้านแห่งนี้เคยมีรายการทีวีที่มีชื่อเสียงจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 บ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุด พร้อมกับบ้านที่ชาวบ้านเรียกกันสั้นๆ ว่า  “บ้านเขียว” ซึ่งบ้านร้างที่ชาวบ้านร่ำลือกัน ว่าวันดีคืนดีจะเห็นเจ้าของบ้านและบริวารอยู่กันคึกคักเต็มบ้านหมด บ้างก็ได้ยินเสียงเพลงแว่วมาในยามดึกลอยออกมาจากบ้านร้างสภาพน่ากลัวนั้นอีกด้วย เหตุที่ทำให้บ้านหลังดังกล่าวนี้ ถูกรื้อก็ได้ข้อมูลขึ้นมาเล่ากันอีกครั้งนั้น สืบเนื่องจากกรณีที่ นางสาวฟอริดา เมืองโคตร หรือน้องกุ้งนาง วัย 18 ปี กับเพื่อนอีก 3 คนได้พากันเที่ยวที่บ้านเขียวขุนพิทักษ์ ที่ ตำบลอมฤต
Read More

วิชาธรรมกาย!! พ่อแม่เณรแห่เหมารถจากตจว. เพื่อรับลูกหลานกลับ

หลังจากที่ในช่วงเช้าของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ปะทะกันเกิดขึ้น ในระหว่างที่ทางเจ้าหน้าที่ที่นำกำลังเข้าควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย ซึ่งได้มีการแย่งชิงพื้นที่กันระหว่างเจ้าหน้าที่กับเหล่าศิษยานุศิษย์และพระวัดพระธรรมกาย บริเวณประตูที่ 5 และ ประตูที 6 ทำให้สถานการณ์ในขณะนี้เป็นไปด้วยความวุ่นวายและจลาจลเป็นอย่างมาก โดยมีการยื้อยุดและผลักดันกันไปมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการปะทะในครั้งนี้ทั้งสองฝ่าย ก่อนทางดีเอสไอได้มีการจัดการพื้นที่ให้ระยะห่างระหว่างเจ้าหน้าที่และฝั่งวัดพระธรรมกาย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงมากกว่านี้ ซึ่งใช้แนวรั้วเหล็กมากั้นประมาณ 2 เสาไฟฟ้าเป็นตัวกำหนดเขตของฝ่ายเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและทางฟากฝั่งวัดพระธรรมกาย และล่าสุด บรรยากาศบริเวณวัดพระธรรมกายนั้น ได้มีสามเณรกลุ่มหนึ่งเดินทางออกจากวัดพระธรรมกาย โดยมีผู้ปกครองเหมารถมารับกลับภูมิลำเนาต่างๆเพื่อมาถึงวัด และกล่าวเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวบริเวณนั้นว่า ได้พามาจากอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานีโดยหลวงพี่สมโภชน์
Read More

ด่วน! รถบรรทุกชนแหลก 7 คันซ้อนกลางทางด่วนประชาชื่น ทำรถติดอย่างหนัก

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการรายงานข่าวจากสถานีวิทยุ จส.100 หรือ วิทยุข่าวสารและการจราจร ว่าได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดอุบัติเหตุบริเวณทางลงทางด่วนจุดถนนรัชดาภิเษก ซึ่งใกล้กับด่านประชาชื่นได้มีรถยนต์เฉี่ยวชนกันกว่า 7 คันซ้อน พร้อมกับมีรถบรรทุกตะกั่วหนึ่งคันรวมอยู่ด้วย จึงส่งผลทำให้การจราจรเกิดการติดขัดอย่างหนักมากๆ โดยจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งอยู่ที่บริเวณทางด่วนหมายเลข 2 ทางพิเศษศรีรัช ก่อนที่จะถึงด่านประชาชื่น 300 เมตร รถบรรทุกทั้งหมด 4 ล้อที่บรรทุกตะกั่นมาเต็มคัน
Read More

อุจาดกว่านี้มีไหม คู่รักมีเซ็กส์กัน ขณะแว๊นไปกลางถนน

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 สำนักงานข่าวออนไลน์ได้รายงานข่าว พฤติกรรมสุดอุบาทว์ของชาย-หญิงวัยรุ่นคู่หนึ่ง ที่หาได้แคร์สายตาชาวโลกแต่อย่างใดไม่ เพราะว่าพากันประกอบกิจกามมีเซ็กส์กันอย่างโจ่งครึ่มและสุดอันตรายกันบนท้องถนน โดยการมีเซ็กส์กันบนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ที่กำลังวิ่งอยู่กลางถนน โดยให้ฝ่ายหญิงหงายหลังไปกับเบาะรถ ส่วนฝ่ายชายก็นั่งขี่มอเตอร์ไซค์ไปพร้อมกับมีเพศสัมพันธ์ไปด้วยนั้นเอง เรียกได้สร้างความตกตะลึงให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ถนนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเองการ์นาซีออง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศปารากวัย โดยมีพยานรายหนึ่งที่ได้เห็นเหตุการณ์สามารถใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเอาไว้ได้ ซึ่งภายหลังจากคลิปวิดีโอถูกนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นที่ไม่พอใจและพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงตามมา   ในขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ก็ได้เร่งทำการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าว เพื่อสืบสวนหาตัวชายและหญิงในคลิปดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ก็มีการคาดว่าจะได้รับโทษปรับเป็นเงินประมาณ 19,000 บาท แต่ทั้งนี้หากพิสูจน์พบว่า มีการดื่มแอลกอฮอล์ด้วยก็จะมีโทษปรับหนัก หรืออาจถึงจำคุก
Read More

พระสนิทวงศ์ ยืนยัน! ธรรมกายยึดหลัก “สงบสันติ” หากมีความรุนแรงเกิดขึ้นอ้างมือที่สาม

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ทางด้านของผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ที่เป็นผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร ของวัดพระธรรมกาย ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Phra Sanitwong Charoenrattawong” ซึ่งมีเนื้อหาว่า เนื่องมาจากมีการเตือนมาจากเหล่าบรรดาพี่น้องสื่อมวลชนและพี่น้องโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหลายว่า จะมีการแทรกตัวของกลุ่มมือที่สาม อาจจะมาในรูปแบบการแต่งกายคล้ายพระสงฆ์หรือประชาชนทั่วไป เพื่อที่จะมาทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐบาล แล้วป้ายความผิดให้กับพระสงฆ์และสาธุชนภายในวัดพระธรรมกาย ดังนั้นทางวัดพระธรรมกายขอประกาศว่า วัดและลูกศิษย์ยึดหลัก อนูปวาโท (ไม่ว่าร้ายกัน), อนูปฆาโต (ไม่ทำร้ายกัน),
Read More

‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ขอโทษ น้อมรับแก้ไขข้อกำหนดธปท.

หลังจากที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก็ได้กล่าวโทษบริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด ผู้ให้บริการเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือภายใต้ชื่อ “PayAll” ต่อกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เนื่องมาจากได้ทำธุรกิจการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือเรียกอีกชื่อว่า อี-มันนี่ (E-money) โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางธปท.นั้น ทั้งนี้ ก็ได้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากข้อมูลในเว็บไซต์ www.payallgroup.com ของบริษัทเพย์ออลล์ได้ทำธุรกิจหลากหลาย ทั้งการรับจ่ายบิลค่าสาธารณูปโภค ใช้ซื้อสินค้าและบริการ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ พร้อมกับเติมเงินเข้าบัญชี หรือผูกบัญชีธนาคาร โดยมีทางด้านของนักแสดงชื่อดังอย่าง “ฟิล์ม” หรือ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์
Read More

เปิดคลังอาหาร ”ธรรมกาย” แฉ! พระเปิบเมนูสุดอลัง ชาวเน็ตถาม วัดหรือโรงแรม?

ภายหลังจากที่ที่พระสนิท วุฒิวังโส วัดพระธรรมกาย ได้ออกมาเปิดเผยว่า พร้อมกับมีอาหารที่สะสมไว้ภายในวัดพระธรรมกายเริ่มลดจำนวนลง ส่งผลให้พระและลูกศิษย์บางรายเริ่มอ่อนล้าลงตาม จึงอยากให้ทางรัฐบาลยกเลิกการใช้มาตรา 44 นั้น ปรากฏว่าเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีความเห็นผ่านทางสังคมออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก   โดยผู้ใช้เว็บไซต์พันทิพรายหนึ่งก็ได้ตั้งกระทู้เพื่อตอบโต้คำกล่าวอ้างของที่พระสนิท วุฒิวังโส อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน พร้อมกับระบุว่า คำพูดดังกล่าวถือเป็นคำมุสาอย่างชัดเจนอีกด้วย เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่DSI และสื่อมวลชนไปตรวจสอบอาคารคุณรัตนอุบาสิกาจันทร์ขนนกยูง หรือที่เรียกว่า “หอฉันคุณยายจันทร์”   ก็ปรากฏว่า วัดพระธรรมกายได้กักตุนเสบียงไว้ในโกดังที่อยู่ภายในหอฉันคุณยายจันทร์ เป็นจำนวนหลายกว่าสิบตัน และมีโรงครัวขนาดใหญ่โตมโหฬาร ซึ่งที่มีมูลค่าถึง 650
Read More

จีวรบินแล้วจ้า?? ปรากฏภาพสุดช็อก “พระสงฆ์จีวรหลุด-นั่งในรถ” แถมภาพหลุดภาพที่ชวนตั้งคำถามว่า?? หรือพระสงฆ์องค์นี้จะเป็นพระจริงหรือพระปลอม!!!

โดยหลังจากกรณีที่เมื่อวานที่ผ่านก็ได้มีการเกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันที่หน้าปากทางเข้าของแอล2 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งลูกศิษย์วัดพระธรรมกายจำนวนหลายพันคนได้มีการแหวกกำแพงแนวกั้นของทางเจ้าที่ตำรวจ เข้ามายังบริเวณประตูห้าและประตูหก หลังจากนั้น ทางด้านของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 ก็ได้เดินทางลงมาเจรจาแจ้งทางวัดธรรมกายและมีคณะศิษยานุศิษย์ของวัดธรรมกายเพื่อที่จะขอให้ทางศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายออกจากพื้นที่บริเวณดังกล่าว โดยได้เกิดเหตุการณ์พระสงฆ์ของวัดพระธรรมกายพร้อมศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายจำนวนหลายพันคนที่ได้วิ่งออกมาทำเป็นกำแพงมนุษย์เพื่อกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์วัดในเวลาต่อมา     และในวันนี้ของผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊คที่มีชื่อว่า Okava Cheevatham ก็ได้มีการแชร์ภาพที่เรียกเสียงฮือฮาได้นั้นก็คือปรากฏภาพพระสงฆ์รูปหนึ่งนั้นได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ค้นตัวซึ่งในระหว่างการตรวจค้นนั้น จีวรพระสงฆ์เกิดหลุดจนปรากฏภาพข่าวออกมานั่นก็คือพระสงฆ์องค์นั้นได้สวมใส่กางเกงยีนไว้ข้างใน โดยชาวเน็ตจำนวนหนึ่งก็ได้คอมเม้นกันว่า ช่วยดูหน่อยใช่ลีวายริมแดงหรือไม่อีกด้วย แหล่งที่มา : tnews เรียบเรียงโดย :
Read More

ศึก 12 ราศี!!! ราศีใดมีเกณฑ์จะถูกสวมเขา !?

ถึงแม้จะผ่านช่วงวันวาเลนไทน์มาแล้ว แต่ทว่าก็เชื่อว่ายังมีคนโสดหรือคนที่มีคู่แล้วก็ยังรอเช็คดวงกันต่อไปนะคะ โดยในสัปดาห์นี้  เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของรายการศึก 12 ราศี นำทีมโดยหมอลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดัง ก็จะมาทำนายดวงกันอีกเช่นเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนมีคู่ต้องเช็คดวงกันแบบด่วน ๆ เลยค่ะ นั้นก็เป็นเพราะว่ามี1ใน12ราศีที่มีเกณฑ์ว่าจะคนถูกสวมเขา !! ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย และชาวราศีใด จะถูกสวมเขา นั้นก็ได้แก่ ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน)
Read More