Category: ข่าวทั่วไป

เกินไปไหม!!! นักเรียนโดนครูใช้ไม้เรียวฟาดหน้า โซเชียลแจงนิสัยครู

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนั้นได้ออกมาโพสต์ร้องเรียนในเรื่องของกรณีมีนักเรียนที่โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง จังหวัดพังงา ได้ถูกครูใช้ไม้เรียวตีเข้าที่ใบหน้า จนทำให้เป็นแผลทางยาวที่แก้มซีกขวา โดยข้อความทั้งหมด ก็มีดังนี้ “ไม้เรียวมีไว้ใช้ลงโทษ และก็สอนคนให้รู้เจ็บในสิ่งที่ทำผิด สอนให้คนรู้จักผิดแล้วโดนตีเพื่อจำไว้ว่าครั้งหน้าอย่าได้ประพฤติตนไม่ดีอีก ไม่ได้มีไว้บันดาลโทสะให้คนที่เรียกตนว่าคุณครู #ใช้ไม้เรียวผิดชีวิตปลี่ยนนะค่ะ ถ้าหากคุณเป็นครู คุณก็คงรู้ว่าไม้เรียวใช้อย่างไรให้เกิดผล ใช้อย่างไรโทษกลับเข้าหาตัวคุณ ถ้าหากว่าเด็กผิดเราไม่โกรธคุณ จะตีจนขาลายเราไม่ว่าแต่ทว่าคุณตีหน้าแบบนี้เราไม่ยอม” ทางด้านของผู้ที่ได้อ่านเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น ก็ต่างพากันตำหนิครู พร้อมกับมองว่าการกระทำเช่นนี้เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ อีกทั้งยังมีการแนะให้แจ้งความครูข้อหาทำร้ายร่างกายอีกด้วย ในส่วนความเห็นอีกฝั่งก็มีการแนะนำว่าให้ฟังความสองข้างก่อน และก็มีคนมาชี้แจงเกี่ยวกับพฤติกรรมครูว่าเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดอีกด้วย  
Read More

กรมอุตุฯเตือน!!! ประเทศไทยตอนบนฝนหนักมากบางแห่ง-กทม.80%

ทางด้านของกรมอุตุฯ นั้นก็ได้มีการออกมาประกาศเตือน ประเทศไทยตอนบน ว่ามีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในส่วน ทะเลอันดามันคลื่นสูง 2- 3เมตร พร้อมกับขณะที่ กทม. ร้อยละ 80 ของพื้นที่ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ ขอให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณที่ลาดเชิงเขาระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้เอาไว้ด้วย สำหรับบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ดังนั้นขอให้ชาวเรือที่อาศัยอยู่ที่บริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและก็เรือเล็กที่อาศัยอยู่บริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่ง  
Read More

ชาวเน็ตแห่แชร์!!! ภาพ “ผักตบชวา” กองใหญ่ลอยเจ้าพระยา เข้าเมืองกรุง

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวว่า โลกออนไลน์ก็ได้ออกมาให้ความสนใจกับภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา นั้นก็เป็นเพราะว่าเมื่อช่วงเข้าเขตกรุงเทพมหานคร ที่ปรากฏว่าในเช้าวันนี้ ทำให้พบเห็นผักตบชวาลอยอยู่ในแม่น้ำในปริมาณที่หนาแน่นตามากกว่าทุกๆ วัน พร้อมกับทำให้การสัญจรทางน้ำต้องติดขัดบางช่วงขณะอีกด้วย ภาพถ่ายดังกล่าวนั้นมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์คุณ @LUVangieyok ที่ได้ออกมาแชร์ภาพมุมสูงของแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานกรุงธน (ซังฮี) ถนนราชวิถี เขตดุสิต จนทำให้เห็นว่ามีกองผักตบชวาเป็นหย่อมๆ อยู่หลายๆกองด้วยกัน ได้ลอยตามกระแสน้ำตัดเข้าไปสู่เมืองกรุงในปริมาณที่มากพอสมควร ในขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์คุณ @TeddyKung ก็ได้ออกมาแชร์ภาพถ่ายแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อเช้านี้เช่นเดียวกันนั้น ในบริเวณเวิ้งน้ำย่านสี่พระยา ที่ได้มีการปรากฏให้เห็นผักตบชวากองใหญ่ ได้ลอยมาตกค้างสะสมช่วงโค้งของแม่น้ำ
Read More

ช็อกหนัก!!! โรคจิตงัดเจ้าโลกชว์สาวเชิงสะพานลอย กลางเมืองหลวง

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่ง ได้กระทำการถ่ายทอดสดเหตุการณ์ในขณะที่ได้เดินไปพบเจอชายโรคจิตรายหนึ่งบริเวณเชิงสะพานชิดลม พร้อมกับงัดอวัยวะเพศออกมาโชว์ แต่ทว่าเมื่อเห็นฝ่ายหญิงถือโทรศัพท์ถ่ายจึงได้รีบนำอวัยวะเพศเก็บเข้ากางเกงทันที ก่อนที่จะทำท่าทางยกไม้ยกมือ และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุดังกล่าว ทางด้านของพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในย่านชิดลม ก็ได้ได้เล่าว่าว่า เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 09.30 น. ของช่วงเช้าวันที่ 25 25 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุคือ แถวบริเวณเชิงสะพานชิดลม ใกล้ๆกับท่าเรือคลองแสนแสบ และก็ยังบอกอีกว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานั้น
Read More

โมโหหนัก!!! แท็กซี่เหยียบน้ำใส่ วัยรุ่นใช้หมวกกันน็อคทุบรถ

เรียกได้ว่าสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีใช้ชื่อว่า Do Dew ที่ได้มีการออกมาโพสต์คลิปวิดีโอซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ของโชเฟอร์แท็กซี่ที่ได้ถูกหนุ่มวัยรุ่นใช้หมวกกันน็อคทุบรถจนพัง ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนั้น ทางด้านของแท็กซี่สีเขียวเหลือง ซึ่งมีหญิงวัยกลางคนนั้นเป็นคนขับ ก็ได้ขับพาผู้โดยสารไปรับนักเรียน โดยในขณะนั้นก็มีฝนตกลงมาทำให้เกิดน้ำขังบนท้องถนน โดยคนขับแท็กซี่ ก็ได้ระบุว่า ไม่ได้ใช้ความเร็วมาก เนื่องมาจากฝนตก ในระหว่างนั้นได้เหยียบน้ำบนถนนกระเด็นใส่หนุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี จนทำให้หนุ่มคนดังกล่าวตามไปเอาเรื่อง แล้วก็ได้ถอดหมวกกันน็อคทุบไปที่กระจกฝั่งประตูคนขับจนแตกทั้งบาน ซึ่งทำให้โชเฟอร์คนดังกล่าวก็ได้ยกมือไหว้ และก็ได้บอกว่าขอโทษเพราะไม่ได้ตั้งใจ แต่ทว่าหนุ่มคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด ยังคงใช้หมวกกันน็อคทุบ   หลังจากวัยรุ่นที่ได้ก่อเหตุทุบรถแท็กซี่คันดังกล่าวนั้น ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไป และหลังจากเกิดเหตุคนขับแท็กซี่คันดังกล่าวนั้นก็ได้เข้าแจ้งความเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นก็ได้มีชาวสังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างแพร่หลายไปในทำนองที่เห็นใจคนขับแท็กซี่เป็นอย่างมาก เข้าใจว่าก็อาจจะมีกระเด็นไปโดนบ้างแต่ทว่าก็ไม่ควรที่จะทำกันถึงขนาดนี้ แหล่งที่มา :
Read More

เจอตัวแม่วัยโจ๋แล้ว!!! หลังโยนทารกทิ้งริมระเบียง อ้างลูกหลุดในห้องน้ำ

หลังจากในกรณีที่พบศพเด็กทารกเพศชาย ได้ถูกโยนลงมาจากทางหน้าต่างและก็ค้างอยู่บนหลังคาภายในตึกแถวซอยนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. โดยอยู่ในสภาพร่างกายสมบูรณ์มีอวัยวะครบถ้วน และยังก็ยังมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ พร้อมกับมีบาดแผลถลอกที่แผ่นหลัง อีกทั้งยังพบว่ามีกางเกงยีนขาสั้นแบบผู้หญิงโดยมีคราบเลือดติดอยู่ และก็ตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยนั้นเอง และล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ก็ได้รายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของ สน.ทุ่งมหาเมฆ นั้นได้ติดตามจับกุมคนก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งเป็นเยาวชนหญิงอายุ 18 ปี ซึ่งได้อาศัยอยู่กับยายในละแวกจุดเกิดเหตุ โดยให้การอ้างว่า ไม่รู้ตัวว่าตนเองกำลังตั้งท้องกับสามีวัย 18
Read More

พลังสามัคคีทำได้ทุกอย่าง!!! ชาวเมืองร่วม 20 แรงยกรถพลิกคว่ำสำเร็จใน 1 นาที

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์มิเรอร์ นั้นได้มีเผยคลิปวิดีโอ พร้อมกับมีการรายงานเหตุการณ์สุดระทึก ที่เผยให้เห็นภาพนาทีสุดสามัคคีของกลุ่มพลเมืองดีทั้งหญิงและชาย จำนวนมากกว่า 20 ชีวิต ที่ได้ต่างพากันจับมือเสี่ยงอันตรายไปช่วยยกรถที่เกิดอุบัติเหตุชนกันจนพลิกคว่ำอยู่กลางสี่แยก รวมแรงรวมพลังกันวิ่งเข้าไปช่วยเหลือจนสามารถช่วยยกรถคืนกลับสภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ใช้เวลาในการยกรถไม่ถึง 1 นาที ก่อนที่จะช่วยเหลือและก็พาคนขับที่ติดอยู่ในรถออกมาได้สำเร็จ เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา บริเวณทางแยกแห่งหนึ่งในเมืองฮุ้ยโจว มณฑลกวางตุ้ง ของประเทศจีน โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวได้เผยให้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ และก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ทั้งที่ประเทศจีนเองและต่างประเทศเป็นอย่างมาก
Read More

อุตุฯข้อสังเกตเลี่ยงถูกฟ้าฝ่า!!! ฟ้าผ่ากลางวงนักเรียนดับ 1 เจ็บ 29

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ก็ได้มีการรายงานข่าวของ วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่าฟ้าผ่าที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่กลองใหญ่ ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นเหตุให้นักเรียนและคุณครูที่กำลังทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่ในขณะนั้นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยมีนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 27 ราย และก็มีคุณครูได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งในบางส่วนอาการปลอดภัยและสามารถเดินทางกลับบ้านได้แล้ว แต่ทว่ายังเหลืออีก 6
Read More

ดับแล้ว!!! เด็ก ป.6 หลังโดนฟ้าผ่ากลางโรงเรียนบนดอยอุ้มผาง

วันที่ 23 พฤษภาคม 2560  ที่ผ่านมา ก็ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่ากลุ่มนักเรียนของโรงเรียนตำรวจที่อยู่ตะเวนชายแดนบ้านแม่กลองใหญ่ หมู่ที่ 4 ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ในขณะที่กำลังวิ่งไปหลบพายุฝนฟ้าคะนองใต้ต้นไม้ จนทำให้ถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนหลายราย โดยหนึ่งในนั้นเป็นนักเรียนชายชั้น ป.6 ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้ลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอุ้มผาง เพื่อที่จะให้ทางแพทย์รักษาอย่างเร่งรักษาเป็นการด่วน ข่าวความคืบหน้าล่าสุดก็พบว่าเด็กนักเรียนชายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น หลังจากที่ทางแพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ทว่าก็ไม่เป็นผล ซึ่งเด็กชายคนดังกล่าวนั้นได้เสียชีวิตลงท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติพี่น้อง และกลุ่มเพื่อนๆเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันพบว่ายอดผู้ได้รับบาดเจ็บพุ่งไปถึง 30 รายแล้วในขณะนี้ ซึ่งทางทีมแพทย์ก็กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือและให้การรักษาอยู่ในตอนนี้
Read More

สุดสยองหนัก!!! ผัวปาดคอเมียแทบขาด ก่อนคว้านท้องตัวเองจนไส้ทะลัก

วันที่ 21 พฤษภาคม 2560  ที่ผ่านมา ทางด้านของ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตีรโสภณ ซึ่งเป็น ผกก.สภ.แก่งคอย จังหวัดสระบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุว่ามีแรงงานชาวกัมพูชานั้นได้ฆ่ากันตาย ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 8 ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอแก่งคอย ซึ่งเป็นบ้านเช่าของคนงานชาวกัมพูชาที่มีมากกว่า 200 ห้อง ทำงานให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน อำเภอแก่งคอย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบศพนายทัย เมิ้ยน อายุ 34 ปี และ
Read More

เผยนาทีชีวิต!!! เมื่อ จนท.การไฟฟ้าถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตร่างห้อยคาเสา

คลิปที่เผยถึงนาทีชีวิต ของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าที่ขึ้นย้ายสายไฟ แต่ทว่ากับถูกสายไฟฟ้าแรงสูงเกี่ยวร่าง-ไฟช็อตร่างห้อยคาเสา เผยในขณะปฏิบัติหน้าที่นั้นก็ไม่ได้ตัดกระแสไฟฟ้า แต่ทว่าเคราะห์ดีไม่ถึงแก่ชีวิต เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มีรายงานเหตุพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคถูกไฟฟ้าช็อตในขณะปฏิบัติหน้าที่ เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดที่บริเวณหน้าโครงการหมู่บ้านสวนพฤกษา หมู่บ้าน หมู่ที่1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จะงหวัดชลบุรี ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า 2 ราย นั้นได้กำลังดำเนินการเปลี่ยนย้ายสายไฟฟ้า เพื่อทมี่จะติดตั้งบนเสาไฟฟ้าที่เปลี่ยนใหม่ โดยที่ไม่ได้มีการตัดกระแสไฟฟ้า ทั้งนี้ได้มีการเผยคลิปวีดีโอภาพเหตุการณ์ขณะปฏิบัติงาน ซึ่งเสาไฟฟ้านั้นได้เกิดล้มมาถูกสายไฟแรงสูง และเอียงพาดมาถูกตัวเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 คนจน
Read More

ภาพแจกันปริศนา!!! ที่ซ่อนระเบิดบึ้มร.พ.พระมงกุฎ ตร.เร่งสอบคนถ่ายภาพ

หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในห้องจ่ายยาของนายทหารสัญญาบัตร ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จนส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 25 ราย ซึ่งทางฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ก็ได้เข้าตรวจสอบพบเป็นระเบิดไปป์บอมบ์ นั้นมีแรงดันต่ำ ซึ่งทำมาจากท่อพีวีซี และก็ใช้ตะปูเข็มและเศษเหล็กเป็นส่วนประกอบระเบิด โดยทางเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าคนร้ายนำระเบิดซุกซ่อนเอาไว้ในแจกันดอกไม้แขวนอยู่ด้านหลังเก้าอี้ที่ใช้นั่งรอภายในห้องวงษ์สุวรรณ ในขณะที่ชุดสืบสวนกำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด   สำหรับความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว เพื่อที่จะหาหลักฐานเพิ่มเติม จนกระทั่งได้เบาะแสสำคัญเมื่อมีผู้มาติดต่อโรงพยาบาลสามารถถ่ายภาพแจกันกระเบื้องสีเขียว ที่ใส่ดอกไม้ปลอมสีส้มเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้คาดการณ์ว่าเป็นจุดซุกซ่อนระเบิด โดยคนร้ายอาจทำทีว่าเดินปะปนเข้ามาในโรงพยาบาลบริเวณจุดเกิดเหตุ
Read More